Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Tôm Lăn Cốm Chiên Giòn

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Tôm lăn cốm chiên giòn

- 500g tôm loại lớn
- 250g cốm dẹp
- 250ml dầu
- 1 muỗng cà phê muối tiêu
- Dầu hành lá chẻ sợi dùng trang trí.



Cách làm

Các bước thực hiện món  Tôm lăn cốm chiên giòn

- Tôm rửa, thấm khô, bóc vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, chừa đuôi.
- Dùng mũi dao xẻ dọc dưới bụng tôm từ đầu đến đuôi (đến phần vỏ của đuôi thì dừng lại). Ướp muối tiêu, để ngấm 30 phút.
- Cho một ít cốm trong lòng đĩa.
- Nấu sôi dầu, lăn tôm qua cốm, cho vào chiên ngập trong dầu. Chiên vàng tôm và cốm trên lửa vừa, không chiên quá lâu tôm và cốm sẽ cứng lại, không ngon.
- Bày tôm lăn cốm chiên giòn ra đĩa, trang trí đầu hành lá, dọn dùng nóng với tương ớt.

Chúc bạn thành công với món  Tôm lăn cốm chiên giòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét