Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Bún Chả



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món bún chả gồm có:
 Thịt ba rọi 500g - Nạc dầm 500g - Rau muống 1 bó to -
Lõi bắp cải, cà rốt 300g - Hành lá, rau xà lách, húng cây, tía tô - Nước mắm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: bún chả


 - Thứ ba rọi rửa sạch, để ráo, cắt miếng dày độ 0,5cm.
- Lấy 250g nạc dầm băm nhỏ (không băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn), ướp chung với hành lá, muối, nước mắm, đường, bột nêm Knor, tiêu.
- Lấy 250g nạc dầm còn lại băm nhuyễn, ướp gia vị muối,
đường, tiêu, nước mắm, sau đó vo viên tròn bằng trái chanh  nhỏ, rồi dùng ngón tay ấn cho viên thịt dẹp xuống.
- Xếp cả hai thứ thịt trên vào vỉ nướng, thịt chín, vàng đều là được.
- Nước mắm pha chua ngọt, không cho tỏi, chỉ cho ớt.
- Khi dùng, xếp thịt ba rọi riêng, thịt viên riêng. Lúc ăn, múc 1 chén nước mắm, bóp viên thịt nướng cho vào chén.
- Ăn kèm bún, rau thơm, nước mắm pha chanh.


Chúc các bạn thành công món: bún chả

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét