Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Bún Ốc




Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món bún ốc có:


- Ốc bươu 1,5kg 

- Cà chua 500g 

- Xương đuôi heo 500g 

-Giấm, mắm tôm, nước mắm, muối, đường 

- Rau muống bào, bắp chuối bào, kinh giới - Húng cây, chanh, ớt, gừng, sả. 



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: bún ốc


- Ốc lựa cơn vừa, đều, ngâm nước vo gạo cho sạch nhớt, rửa lại bằng nước lã, xong luộc ốc với sả. Óc rớt mày, vớt ra, để nguội, lấy thịt ốc, ướp nước mắm, bột nêm Knor. 
- Phần nước luộc ốc lược lấy nước trong, cho xương heo vào nấu mềm, nêm nước mắm, mắm tôm, muối, đường, giấm. Kế đó thả cà chua (cắt múi, bỏ hạt), ớt bột xào vào.
- Xếp bún ra tô, trên để ốc, rắc hành lá, ngò, chế nước lèo.
- Dùng với rau, mắm tôm pha chanh, ớt, giấm, gừng.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: bún ốc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét