Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Thịt Viên Xíu Mại



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món thịt viên xíu mại gồm:


- 250g thịt heo bằm (nên dùng thịt ba rọi có chút mỡ thì món ăn sẽ ngon hơn)
- 1 củ hành tây
- 3 trái cà chua
- Hành lá
- Tỏi, tiêu, đường, hạt nêm,
- Muối, nước mắm, dầu ăn.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: thịt viên xíu mại


- Hành tây cắt hạt lựu, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Cà chua cắt hạt lựu làm nước sốt. Nếu muốn nước sốt  đẹp thì lột vỏ cà chua trước khi cắt hạt lựu.
- Để lột vỏ cà chua dễ dàng hãy khía chéo nhẹ ở phần chóp cà chua, bỏ vào nước nóng khoảng 30 giây rồi lấy ra lột vỏ.
- Cho thịt vào tô cùng ½ chỗ hành đã thái hạt lựu, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng đường và ½ muỗng tiêu, trộn đều rồi vo viên.
- Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho 1 tép tỏi bằm vào phi thơm rồi tiếp tục đổ chỗ hành còn lại vào xào sơ.
- Khi hành chuyển màu hơi vàng thì thêm cà chua vào xào với lửa vừa.
- Đến khi cà chua ra nước sốt thì nêm gia vị, nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa ăn và thả các viên thịt vào.
- Đun thịt trong khoảng 10 phút, thịt chín bạn cắt nhỏ vài cọng hành lá rắc lên cho đẹp rồi múc thịt ra đĩa, ăn với cơm trắng rất ngon.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: thịt viên xíu mại

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét