Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Thịt Heo Với Xốt Yaourt



Nguyên liệu:


Thịt heo với xốt yaourt cần có các nguyên liệu sau: 


 - 300g sườn heo, cắt miếng nhỏ 1 hũ yaourt không đường
- 250g bột chiên xù
- Vài cọng hành lá
- 50g tỏi băm nhuyễn
- 50g gừng băm nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Tiêu


Cách làm:


Các bước thực hiện món: Thịt heo với xốt yaourt

 Trộn đều gừng, tỏi, hành lá cắt nhỏ và tiêu trộn đều với bột chiên. Sau đó, lấy từng miếng sườn lăn đều qua hỗn hợp bột. Xếp ngăn nắp vào một khay sạch. Khi đã lăn đều sườn với hỗn hợp bột, rải đều thêm một lớp bột lên trên cùng và cất trong chỗ thoáng mát trong vòng vài giờ để hỗn hợp ngấm vào thịt.
Trong lúc đó, bạn hãy chuẩn bị nước sốt yaourt. Đổ yaourt vào một tô lớn, cho muối, tiêu vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Cho hỗn hợp lên bếp đun với lửa nhỏ trong vòng 10 phút, nêm nếm thêm một ít muối hoặc bột nêm cho vừa ăn. Khi ăn rắc thêm hành lá lên bề mặt.
Chuẩn bị một chảo ngập dầu, đun sôi, thả từng miếng sườn vào chiên đến khi vàng đều.
Để thêm phần ngon miệng, bạn có thể ăn kèm với rau xà lách và cà chua.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Thịt heo với xốt yaourt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét