Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Sườn Non Xào Chua Ngọt



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món sườn non xào chua ngọt gồm:


- ½ kg sườn non
- 1 muỗng xúp nước mắm ngon, bột nêm, tiêu
- 50g củ hành nhỏ, tỏi
- 100g bột mì
- Dầu ăn nước, 100g cải soong
Làm xốt chua ngọt: 10 củ kiệu chua, 1 củ hành tây
- 50g đường, một chút muối, bột nêm
- 1 muỗng xúp nước tương
- 1 củ gừng, 1 chén giấm
- 3 muỗng xúp bột năng



Cách làm:


Các bước thực hiện món: sườn non xào chua ngọt gồm


- Sườn: rửa sạch, chặt ra từng miếng vuông to, cạnh độ 3cm – 4cm.
- Ướp vào sườn: hành tỏi băm nhỏ, nước mắm, bột nêm, tiêu trộn đều, để sườn độ 1 giờ cho sườn thấm đều gia vị.
- Đặt soong lên bếp xào cho sườn khô nước, xong đổ nước lạnh vô ngập sườn, hầm cho sườn mềm và cạn nước.
- Bột mì hòa với nước lạnh cho đặc sền sệt, gặp sườn nhúng vào bột cho bột phủ hết miếng sườn.
- Bắc chảo dầu ăn nóng, cho từng miếng sườn vào dầu ăn, chiên vàng.
   Xốt chua ngọt: Kiệu: xắt mỏng, Gừng: xắt sợi, Hành tây: xắt miếng vuông to cạnh độ 2cm.
- Cho vào soong: 1 chén giấm, 1 chút muối, nước tương, đường, trộn đều, bắc soong giấm lên bếp nấu, bột năng hòa với nước lạnh cho hơi loãng, cho vào nồi giấm cho nước xốt được sanh sánh, cho kiệu, gừng, hành tây vào, nêm lại cho vừa ăn, thấy xốt chua chua, ngọt ngọt là được, nhắc xuống.
- Sườn chiên để vào giữa đĩa hình bầu dục, xung quanh bày cải soong khi ăn rưới xốt chua ngọt lên.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: sườn non xào chua ngọt gồm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét