Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Sườn Nướng Nước Dừa



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món sườn nướng nước dừa gồm có:


 - 400gr sườn heo.
- Vài cọng thì là.
- Xà lách tím và xanh mỗi thứ vài cây.
- 1 quả ớt sừng. 
- 1 thìa cà phê hành băm.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- 1 thìa hạt nêm.
- 1/2 thìa súp nước mắm.
- 2 thìa súp nước cốt dừa. 
- 2 thìa súp nước dừa tươi.


Cách làm:


Các bước thực hiện món: sườn nướng nước dừa


 Rửa sườn, chặt miếng vừa ăn. Ướp với hạt nêm, nước mắm và nước dừa tươi.
- Đặt vĩ lên bếp than hồng, quét dầu ăn lên vĩ để thịt khỏi bị cháy và dính vào vĩ.
- Nướng sườn chín vàng đều. Trong quá trình lướng, bạn nhớ rưới lên chút nước ướp cho sườn mềm. Ngoài ra đừng lật liên tục, kẻo sườn bị khô.
Bày ra đĩa đã xếp sẵn xà lách. Cho thì là thái nhỏ và hành băm vào nước cốt dưa, rưới lên sườn. Trang trí ớt sừng tỉa hoa.

Chúc các bạn thực hiện tốt món: sườn nướng nước dừa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét