Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

TÔM BAO


NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Tôm bao
Tôm he khô 0,1kg
Mỡ nước 0,05kg
Đậu Hà Lan 0,02kg
Thịt nạc vai 0,01kg
Su hào 0,1kg
Cà rốt 0,02kg
Hành khô 0,01kg
Nấm hương 0,01kg
Nước mắm
Bột đao 0,05kg
Trứng gà 1 quả
Hạt tiêu, rau mùi



CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Tôm bao
Tôm he khô ngâm nước sôi, bóc nõn, chẻ đôi.
Hòa bột với trứng, nhúng tôm vào đem rán vàng.
Thịt lợn chần qua, thái miếng mỏng.
Su hào, cà rốt cắt miếng, tỉa hoa lá.
Đậu Hà Lan tước vỏ, cắt đầu đuôi.
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
Đẩu tôm đun lấy nước dùng, thêm ít mì chính cho ngọt.
Cho các thứ ở trên vào nước dùng đun chín. Đổ tôm vào đun sôi.
Múc ra bát, bày tôm lên trên, rắc lá mùi, hạt tiêu, ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món Tôm bao


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét