Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Gỏi Dưa Hấu



 Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món gỏi rau câu cần có:


 - Thịt đùi 300g - Tôm sú 300g - Tôm khô 100g - Vỏ dưa hấu phần trắng 500g - Hành tây 1 củ - Cà rốt 1 củ - Chanh 1 quả - Ớt 2 quả - Đường 2 muỗng canh - Kiệu chua 100g - Nước mắm 1 muỗng - Rau răm 1 nắm nhỏ - Tỏi băm nhuyễn 1 muỗng - Đường 200g - Đậu phộng rang giã sơ 2 muỗng canh - Ớt to 1 quả hành tỏi phi 2 muỗng canh - Dầu ăn, giấm, ngò rí.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: gỏi rau câu


 - Thịt luộc với chút đường + hạt nêm. Thịt chín, vớt ra để
ráo, xắt lát mỏng.
- Tôm rửa sạch, luộc chín, lột vỏ.
- Tôm khô ngâm nước cho mềm, bắc chảo nóng, cho vào
2 muỗng dầu, xào sơ.
- Dưa hấu bào mỏng, trộn chút muối, rửa sạch, vắt ráo, trộn 4 muỗng giấm + 3 muỗng đường, chờ thấm 2 giờ.
- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, xắt lát mỏng, ngâm giấm + đường.
Kiệu xé sợi.
- Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhuyễn. Hành tây cắt khoanh mỏng, trộn đường, để khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Lá chanh xắt nhuyễn. Ớt xắt sợi. Ớt to bỏ hạt, tỉa hoa.
- Pha nước trộn gỏi: cứ 2 đường 1 nước mắm, đun cho đường tan, để nguội. Cho tỏi băm nhuyễn vào, khuấy đều.
 - Trộn đều: dưa hấu + tôm + thịt + củ kiệu + cà rốt + hành
tây + rau răm xắt nhuyễn + nước trộn vào thau, trộn đều. Vắt chanh, trộn tiếp.
- Cho hỗn hợp 
gỏi rau câu ra đĩa, trên rắc hành tỏi phi, đậu phộng,

ngò và ớt tỉa hoa lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét