Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Mọc Cua



Nguyên liệu:


Mọc cua cần có các nguyên liệu sau:


 - Càng cua 4 cái - Thịt cua biển 800g - Giò sống 200g - Nước dùng 1,5 lít - Nấm hương 20g - Nấm mèo khô 10g nấm mèo 10g cà rốt 1 củ nhỏ - Hành tím băm nhuyễn 1 muỗng canh - Vỏ quýt khô 1 cái - Hành lá 8 cọng - Ngò rí 1 nắm nhỏ - Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm. 



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: Mọc cua


 - Nấm mèo ngâm mềm, xắt nhuyễn. Nấm hương ngâm nở, luộc chín, xắt nhuyễn. Ướp nấm mèo, nấm hương với tiêu, hành tím, hạt nêm. Trộn đều.
- Chia thịt cua ra làm 16 phần.
- Đầu hành lá chần qua nước sôi. Phần lá xanh + ngò rí xắt nhuyễn.
- Vỏ quýt băm nhuyễn. Cà rốt xắt hạt lựu.
- Giò sống + nấm mèo + nấm hương + cà rốt + vỏ quýt băm + tiêu + bột ngọt trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút. Lấy ra nhồi cho dẻo.
- Lấy hỗn hợp giò bọc thịt cua, rồi vo viên tròn.
- Đun nước dùng cho sôi, cho mọc cua vào nấu chín. Nêm gia vị lại một lần nữa.
- Múc mọc ra chén, cho đầu hành vào, rắc tiêu, ngò, hành lá vào.
- Dùng nóng với nước mắm nguyên và ớt xắt lát.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Mọc cua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét