Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Thịt Ba Chỉ Hấp Mắm


Dọn thịt ba chỉ hấp mắm ra đĩa, dùng nóng kèm với cơm trắng và rau sống rất ngon.


Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món thịt ba chỉ hấp mắm cần có:


- 200gr thịt ba chỉ.
- 50gr mắm cá linh.
- 1/2 củ gừng.
- 1/2 ớt sừng.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1 thìa cà phê tiêu sọ. 
- 1 thìa cà phê súp dầu ăn.
- Rau sống ăn kèm.


Cách làm:


Các bước thực hiện món: thịt ba chỉ hấp mắm


 Rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước.
- Gọt vỏ gừng, thái sợi nhỏ.
- Bỏ hạt ớt, thái sợi nhỏ.
- Đun sôi nước, cho thịt vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái miếng dày vừa ăn. 
- Bỏ xương mắm cá linh, ướp cá với chút đường, bột nêm, tiêu sọ đập giập, dầu ăn, để 5 phút cho ngấm gia vị. 
- Tiếp đến, xếp 1 miếng thịt kẹp với miếng cá lên đĩa, cho vào xửng, hấp khoảng 10 phút.
- Mở nắp xửng, rắc gừng, ớt lên trên, đậy nắp, hấp thêm khoảng 3 phút nữa.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: thịt ba chỉ hấp mắm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét