Sườn Kho Su Hào
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho món sườn kho su hào gồm có:
- 250g sườn non, 1 củ su hào (150g).
- Gia vị: Hạt nêm Vedan, đường, tiêu, nước mắm, nước màu, dầu ăn.
Cách làm:
Các bước thực hiện món: sườn kho su hào
Sườn non rửa qua nước muối loãng, để ráo, chặt khúc dài 3 cm. Ướp gia vị gồm 4 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm Vedan, 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 thìa súp dầu ăn trong khoảng 10 phút cho thấm. Su hào gọt vỏ, dùng dao răng cưa xắn miếng hình chữ nhật (2x1 cm), dày 1 cm. Kho thịt đến khi hơi săn lại, thêm 1/2 bát nước, nước sôi, cho tiếp su hào vào, đun trên lửa nhỏ cho chín mềm. Tắt bếp, cho thêm 1/2 thìa cà phê tiêu.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: sườn kho su hào
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét