Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Thịt Heo Kho Trứng



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món thịt heo kho trứng cần có:


- 500g thịt heo (có thể chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vài tùy thích)
- 1 củ tỏi
- 2 muỗng canh nước tương đậu nành (khoảng 30ml – light soy sauce)
- 2 muỗng canh nước tương đậu nành (dark soy sauce)
- 3 quả trứng luộc
- Muối, đường



Cách làm:


Các bước thực hiện thành công món: thịt heo kho trứng


- Tách rời từng nhánh tỏi, dùng búa đập dập để lớp vỏ rời ra và tỏi hơi dập một chút.
- Trộn đều tỏi, đường, hai loại nước tương đậu nành và muối, rưới đều lên thịt heo, ướp trong khoảng 2 giờ.
- Đun thịt nhỏ lửa khoảng 20 phút cho thịt săn lại.
- Đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt, cho trứng luộc đã bóc vỏ vào.
- Đun nhỏ lửa trong khoảng 1.5 tiếng hoặc tới khi nước cạn là được.
- Nêm lại món thịt sau 20 phút tính từ khi cho nước. Nếu nhatk thêm muối tiêu hoặc tương đậu nành.
- Cho ra đĩa, rắc vào cọng rau ngò lên trang trí cho đẹp.


 Chúc các bạn thực hiện thành công món: 
thịt heo kho trứng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét