Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Sườn Bung



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món sườn bung gồm có:


- 500g sườn non
- 2 miếng đậu hũ chiên
- 2 cây dọc mùng, 3 cây mùi tàu, 1 quả dừa xiêm
- Dầu ăn, 1 muỗng súp nghệ băm, 10g hành tím băm, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng súp uối, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng súp nước mắm.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: sườn bung


- Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng dài 3cm rồi ướp với tất cả các loại gia vị, để khoảng 30 phút.
- Đậu hũ chiên thái miếng vuông, cạnh 1,5cm.
- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch thái miếng xéo.
- Mùi tàu thái nhuyễn, dừa xiêm chặt lấy nước.
- Đun nóng 1 muỗng súp dầu ăn, trút sườn non vào xào sẵn. Cho nước dừa xiêm vào ngập mặt sườn, đun đến khi sườn chín mềm.
- Cho đậu hũ chiên và dọc mùng vào nấu thêm 1 phút trên lửa lớn, tắt bếp. Bày sườn ra tô, rắc ngò gai thái nhuyễn lên mặt.
Chú ý: đến mức nước trong nồi khi nấu. Nếu thấy nước cạn, phải cho thêm nước dừa vào.
- Dùng nóng với bún hoặc cơm, chấm nước mắm nguyên chất pha ớt thái khoanh.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: sườn bung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét