Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Mỳ Ý



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món mỳ Ý gồm có: 


 - Thịt ức gà 400g - Bột mì 3 muỗng canh - Mì Ý 200g - kem tươi 150ml - sữa tươi 200ml - Ớt chuông 1 trái - Phô mai parmesan 1/4 chén - Tỏi băm nhuyễn 1 muỗng canh - Lá thơm 3 lá - Cải bó xôi 200g - Muối, tiêu. 



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: mỳ Ý


 - Thịt ức gà rửa sạch bỏ da, bỏ xương, xắt lát mỏng.
- Ớt chuông rửa sạch, xắt sợi.
- Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc, để ráo.
- Mì Ý ngâm trong nước lạnh độ 30 phút cho mềm. Vớt mì ra, cho vào thố chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập mì, thêm tí muối. Đặt thố mì vào lò vi sóng, đậy lên trên 1 lớp khăn giấy dày. Bấm 2 lần 4 phút là mì chín. Sau mỗi lần bấm, mở lò ra, khuấy mì lên cho mì ngập nước đều.
- Mì chín, lấy ra, xả với nước lạnh, vớt ra, để ráo.
- Bột mì trộn với chút muối + Tiêu. Lấy từng miếng thịt gà lăn lên bột, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 3 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi. Cho vào chảo đảo đều. Trút cải bó xôi vào xào luôn. Kế đến cho kem tươi rồi sữa tươi vào. Nêm gia vị: muối, tiêu, lá thơm. Cho tiếp 1/2 muỗng cà phê bột mì + phô mai parmesan vào khuấy đều. Đun lửa nhỏ, xốt kem sôi nhẹ, cho rau qua một bên chảo, trút mì Ý đã luộc chín vào trộn đều cho thấm xốt.
- Múc mì ra đĩa, xếp thịt chiên giòn lên. Rưới xốt kem lên mặt mì, rắc tiêu.
Mỳ Ý dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét