Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Sườn Heo Nướng Mật Ong



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món sườn heo nướng mật ong gồm:


- 1,2 kg sườn heo, hai củ hành tím
- 20 muỗng cà phê mật ong
- 5 muỗng cà phê dầu hào
- Tương ớt, bột ớt, bột nêm, muối, tiêu, chanh, cà chua, xà lách, ngò rí, dầu ăn.


Cách làm:


Các bước thực hiện món: sườn heo nướng mật ong 


- Sườn heo rửa sạch, để ráo, chặt thành 10 miếng bằng nhau. Luộc sườn chín, để nguội, dùng tăm ngọn xăm đều miếng sườn để thấm gia vị.
- Hành củ băm nhuyễn, vắt lấy nước.
- Ướp sườn với bột nêm, nước cốt hành, mật ong, dầu hào, tương ớt, bột ớt. Để khoảng 30 phút cho thấm.
- Nướng sườn trên lửa than, trở đều tay. Thành thoảng cho thêm 1 chút dầu ăn lên mặt để sườn không bị khô. Nướng đến khi miếng sườn có màu vàng đều, dậy mùi thơm.
- Rau rửa sạch, xếp lên đĩa. Xếp các miếng sườn lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua xắt lát tròn và ngò.
Dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: sườn heo nướng mật ong 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét