Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

Lẩu Cá Kèo

Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Lẩu cá kèo

- 1/2kg cá kèo sống - 1 nắm lá giang - 1/2kg rau đắng – 1 muỗng cà phê muốn - 1 cái lẩu hay lò than - 4 trái cà chua - 2 trái ớt lớn + 2 ớt hiểm - 4 muỗng súp nước mắm – 2 muỗng súp đường - 1 muỗng cà phê bột ngọt - 1 muỗng súp tỏi băm - 1/2 kg bún.



Cách làm

Các bước thực hiện món  Lẩu cá kèo

* Chế biến:
- Cá kèo: rửa thật sạch nhớt (để nguyên con cá) cho vào
tô đậy nắp lại.
- Lá giang lặt lá, bỏ dây rửa sạch, để ráo lấy tay vò nát rạ.
- Rau đắng: lặt lá non, rửa sạch để ráo.
- Cà chua: bỏ hột cắt múi.
- Ớt xắt khoanh tròn.
- Ớt hiểm: lặt bỏ cuống rửa sạch.

* Thực hiện
- Lường 12 chén nước cho vào nồi để lá giang nấu sôi.
- Nêm 2 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp nước mắm + 1 muỗng cà phê bột ngọt, nhắc
xuống.
- 2 muỗng súp mỡ cho vào chảo nấu sôi cho tỏi vào phi
vàng làm mỡ thơm.

Trình bày:
- Cho lẩu vào nồi hay cái lẩu, trên mặt để cà chua + ớt
xắt lát + mỡ thơm (nồi phải đặt trên bếp lò) + 1 tô cá kèo
sống (chừng nào ăn đổ úp vô nồi, nếu không đậy cá nhảy ra bàn) + 1 đĩa rau đắng + 1 đĩa nước mắm + ớt hiểm + 1 đĩa bún.

Chúc bạn thành công với món  Lẩu cá kèo

1 nhận xét: