Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2013

Gỏi Bưởi Tôm

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu cho món gỏi bưởi tôm gồm có:

- 1 quả bưởi to -100g thịt ba chỉ - 100gr tôm sú - 1 củ cà
rốt - 3 củ hành tím - 1 quả ớt sừng - Rau răm thái nhỏ - 2 thìa súp nước mắm - 1 thìa súp nước cốt chanh - 2 thìa
súp đường - 1 thìa cà phê tỏi xay - 1/2 thìa cà phê ớt xay - 2 thìa cà phê vừng rang.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: gỏi bưởi tôm

- Bưởi gọt vỏ, tách lấy múi, xé tơi thành các tép nhỏ.
- Cà rốt và ớt sừng thái sợi. Hành tìm thái lát mỏng.
- Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi. Thịt ba chỉ luộc chín, thái sợi.
- Pha nước mắm: hòa tan đường với nước cốt chanh, nước mắm, thêm tỏi và ớt xay.
- Cho cà rốt, hành tím, ớt thái sợi, tôm, thịt vào tô, rưới nước mắm trộn vào. Thêm bưởi, rau răm, vừng rang vào, trộn đều.

* Lưu ý: Khi tách bưởi, nhớ gỡ sạch phần vỏ trắng bám
trên múi để món gỏi không bị đắng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: ;gỏi bưởi tôm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét