Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Gỏi Cá Basa



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món gỏi cá basa cần có:


 - Phi lê cá ba sa 1/2kg - Me chín 1 vắt - Tỏi băm nhuyễn
1 muỗng - Ớt băm nhuyễn 1 muỗng - Ớt tỉa hoa 1 trái – Húng lủi 1 nắm nhỏ - Khế chua 1 trái to - Chuối chát 1 trái - Sà lách 1 cây - Nước cốt chanh 3 muỗng - Chanh 1 trái - Nước mắm 1 muỗng canh - Đường 2 muỗng canh, muối 1/2 muỗng cà phê.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: gỏi cá basa


 - Phi lê cá mua về, rửa qua nước âm ấm pha chút muối, vớt ra; để ráo, sau đó làm cá chín tái bằng nước cốt chanh.
- Làm nước trộn cá: trộn đều me, nước mắm, đường, tỏi, ớt. Nếm thấy mặn mặn, ngọt ngọt là được.
- Hứng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Khế gọt khía, rửa sạch, xắt lát mỏng. Chuối chát bào bớt vỏ, xắt lát. Chanh xắt lát.
- Trộn đều cá, chuối chát, khế, chanh xắt lát + hỗn hợp nước me.
- Trút ra đĩa, trên rắc ngò, để ớt tỉa hoa.
- Gỏi dùng kèm bánh tráng mè, rau thơm.


Chúc các bạn thực hiện tốt món: gỏi cá basa

2 nhận xét: