Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Mì Xào Giòn



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món mì xào giòn gồm:


 Mì sợi (đã làm giòn hoặc chưa) 500g - Mực tươi 300g - Tôm thẻ 300g - Tim heo, gan heo 400g - Lòng gà 300g – Da heo khô 100g - Cải ngọt 300g - Bông cải, cà rốt 300g – Cần tàu hành tây, ngò - Bột năng, dầu hào, dầu mè, nước tương - Dầu ăn, tiêu, muối, bột nêm Knor.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: 
mì xào giòn


- Mì chưa làm giòn, bỏ vào chảo dầu nóng, chiên nổi phồng và giòn, vớt ra để trên đĩa.
- Mực làm sạch, xắt xéo mặt trái, cắt miếng vừa ăn.
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, bỏ chỉ đen, ướp tiêu, muối.
- Lòng gà làm sạch, xắt lát. Tim heo, gan heo, thịt nạc xắt lát dày hơn.
- Cải ngọt bỏ bớt lá, cắt khúc. Bông cải rửa sạch, chần nước sôi.
- Cà rốt tỉa hoa xắt lát mỏng. Cần tàu cắt khúc. Củ hành xắt lát to.
- Bắc chảo dầu, phi hành tỏi, cho thịt, tôm, gan, lòng gà, mực vào xào săn, cho muối, nước mắm, bột nêm Knor, tiêu vào. Chờ thịt thấm đều gia vị để cà rốt, cải ngọt, bông cải, cần tàu vô xào tiếp. Rau cải vừa chín, cho vài muỗng nước có pha bột năng vào. Nếm vừa ăn. Nhấc xuống cho chút dầu mè, dầu hào vô, trộn đều.
- Múc hỗn hợp trên trải lên đĩa mì. Trên để ngò.
- Dùng nóng với tương ớt, giấm đỏ, nước tương.


chúc các bạn thực hiện thành công món: mì xào giòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét