Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Bún Thang



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món bún thang gồm có:


- Sườn heo non 500g
- Gà 1,5kg
- Chả lụa 300g
- Trứng vịt 4 quả
- Tôm khô 100g
- Củ cải trắng 300g
- Hành lá, ngò, rau răm 1 nắm), hành tím, hành tây
- Chanh, ớt, nước mắm, muối, tiêu đường, bột nêm Knor, bột năng (1 muỗng), dầu mè
- Mắm tôm, dầu cà cuống.

Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: bún thang


 - Gà làm sạch, để ráo, đun sôi nước, cho chút muối và củ
hành tím xắt lát vào, sau đó cho gà vào, nấu tiếp, thêm củ cảI trắng xắt lát dày 0,5cm vô để nước được trong. Gà chín, vớt ra, rửa lại bằng nước lã, để ráo lấy nạc gà xé sợi, da gà xắt nhỏ, xương gà cho trở vào xoong nấu tiếp với sườn heo non đã chặt miếng vừa ăn).
- Sườn mềm cho tôm khô (100g) vào nêm gia vị vừa ăn, cho hành tây xắt lát vào tiếp.
- Trứng hòa bột năng, tráng mỏng, xắt sợi.
- Cho rau răm xắt nhuyễn dưới tô, kế cho bún, trên bày thịt gà, tôm khô ngâm mềm giã nát, chả lụa xắt sợi, trứng xắt sợi. Vớt tôm khô cho lên trên, rắc hành ngò.
- Khi dùng, chế nước lèo vô, thêm ít mắm tôm, dầu cà cuống. Dùng nóng


Chúc các bạn thực hiện thành công món: 
bún thang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét