Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Thấu Thịt Heo



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món thấu thịt heo gồm có:


- 1 miếng thịt ba chỉ bằng 3 ngón tay
- 1/2 trái khế 
- 1 trái chuối chát
- 1 muỗng súp mè
- 1 múi tỏi
- 1 miếng riềng bằng múi tỏi
- 1 muỗng cà phê muối và đường
- 1/2 cái bánh tráng dày.


Cách làm:


Các bước thực hiện món: thấu thịt heo


- Thịt ba chỉ luộc chín xắt lát mỏng rồi xắt nhỏ lại. Khế xắt lát mỏng theo chiều dài vắt hết nước chua. Chuối chát gọt vỏ xắt lát dài rồi xắt lát lại thật nhỏ, ngâm muối một lát, bóp cho hết thấu, xả lại nước lạnh thật kỹ, vắt khô, lúc bóp chuối cho mấy cùi khế vào bóp cho chuối trắng. Mè chà sạch vỏ rang chín giã nhỏ. Riềng, tỏi giã nhỏ; xong rồi trộn tất cả các thứ vào nhau, nêm muối, đường, cho vừa, múc vào đĩa dọn với bánh tráng dày nướng vàng.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: thấu thịt heo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét