Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cháo Lòng


Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món cháo lòng gồm:


 Tim heo 300g - Gan heo 400g - Phèo non 200g - Lưỡi heo 300g - Cuống họng 300g - Dồi trường 300g - Huyết, phổi, lá lách - Gạo, mắm tôm, chanh, hành lá, ngò, hành tím, ớt, giá sống, rau thơm - Tiêu, muối, đường, bột nêm Knor, nước mắm, dầu ăn hoặc mỡ.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: cháo lòng


 Rửa sạch tất cả thịt, cho vào xoong luộc chín, vớt bọt thường xuyên để nước được trong. Thịt chín, vớt ra nhúng vào nước lã, sau đó vớt ra để ráo, xắt miếng, vừa ăn, xếp ra đĩa.
- Gạo vo sạch, để ráo, rang sơ với dầu ăn, kế tiếp cho vào xoong nước luộc thịt, nấu nhừ, nêm gia vị.
- Rau thơm + giá lặt, rửa sạch, để ráo.
- Nước chấm: Mắm tôm vắt chanh vào, đánh nổi sệt, thêm đường vào.
- Cháo chín, múc ra tô, xếp thịt vào tô hoặc để riêng ngoài đĩa. Rắc hành, ngò, tiêu, hành phi).
- Dùng nóng.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: cháo lòng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét