Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Sườn Nướng Cay



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món sườn nướng cay gồm:


- Sườn heo: 800g – 1kg
- Nước mắm: 3 muỗng súp
- Tương cà (ketchup): 5 muỗng súp
- Dấm gạo: 2 muỗng súp
- Đường vàng: 4 muỗng súp
- Ớt bằm: 1 muỗng súp, tỏi băm: 1 muỗng súp
- Tương ớt: 1 muỗng súp, bột ớt: 1 muỗng súp
- Đầu hành lá băm nhuyễn: 2 muỗng súp


Cách làm:


Các bước thực hiện món: sườn nướng cay


- Sườn rửa nước muối loãng cho sạch, dùng dao sắc xẻ dọc theo chiều xương thành miếng dài.
- Hấp sườn cho chín hoặc luộc với ít nước cũng được đến khi thấy hơi mềm, không cần mềm quá đâu nhé, rồi mới ướp sườn.
- Gia vị ướp sườn: Tương cà, tương ớt, dấm, đường, ½ ớt băm, nước mắm, bột ớt, tỏi băm ước 1 đêm trong tủ lạnh.
- Nướng 170 độ khoảng 15’ cho chín hoặc thấy sườn vàng đẹp là được.
- Cho chút dầu vào chảo bỏ hành và ớt bằm còn lại xào nhanh tay nhắc xuống rưới lên đĩa sườn.


 Chúc các bạn thực hiện thành công món: sườn nướng cay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét