Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

Mực Cuộn

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Mực cuộn

 - 2 con mực ống - 100gr cá thát  lát - 100gr tôm - 1/2 ớt Đà Lạt - 1/2 dưa chuột – 100g bí ngòi - Tương ớt, dầu ăn - 1/2 bát nước dùng - Hạt nêm, tỏi băm.



Cách làm

Các bước thực hiện món  Mực cuộn

 - Bỏ vỏ, đầu và chỉ đen của tôm.
- Mực thái miếng lớn.
- Xay tôm, trộn với cá thái lát, bí ngòi thái hạt lựu, nêm hạt nêm.
- Cho nhân lên mực, cuộn lại, dùng tăm giữ chặt, hấp chín.
- Nước sốt: đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ớt Đà Lạt, dưa chuột thái hạt lựu, cho nước dùng vào, đun sôi, nêm tương ớt, hạt nêm.

Chúc bạn thành công với món  Mực cuộn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét