Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Thịt Heo Xiên Nướng



Nguyên liệu:


Phần thịt heo xiên nướng
cần có:


- 500g thịt heo (có thể thay bằng thịt gà nếu thích)
- 1 củ giềng, 5 cây sả
- 3-4 nhánh tỏi, 3-4 củ hành
- 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê ớt bột (nếu thích)
- 1 muỗng súp nước tương
- 1 muỗng súp sốt dầu hào (sốt dầu hào có tác dụng làm món thịt đậm đà hơn. Nếu không có sốt dầu hào bạn có thể thay bằng 1 muỗng cà phê bột gia vị hoặc bột nêm)
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 5 xiên nướng



Cách làm:


Các bước thực hiện món: Phần thịt heo xiên nướng


Phần thịt heo 


- Cho hành, tỏi, giềng, sả (chỉ lấy phần lõi non) vào máy xay nhuyễn cùng với bột nghệ, hạt mùi, bột ớt, đường, nước tương, dầu hào, dầu ăn.
- Thịt heo thái mỏng, cho vào ướp cùng hỗn hợp bạn có được ở bước 1. Để trong ngăn tủ lạnh qua đêm hoặc ướp ít nhất 5-6 tiếng.
- Cho thịt vào xiên và nướng cho đến khi thịt chín vàng


Phần sốt chấm:
- 3 nhánh tỏi, 2 củ hành
- Nước mắm, đường
- 1 muỗng súp cốt me ngào (có thể thay bằng nước cốt chanh)
- 1 muỗng súp nước cốt dừa, vài cọng ngò.
- 2 muỗng súp bơ đậu phộng loại còn hạt bên trong ( có thể thay bằng 1/3 bát con đậu phộng rang, bỏ vỏ và xay nhỏ)
- Mengaof cho vào hòa với 2/3 bát nước nóng, lọc bỏ bã.
- Hành tỏi băm nhỏ, phi thơm với ½ muỗng cà phê dầu ăn. Khi hành tỏi vàng thì cho nước me vào chảo, đun sôi. Thêm nước mắm, đường và bơ đậu phộng  vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì thêm nước cốt dừa, khuấy đều và tắt bếp. Rắc lá ngò lên trên hoặc băm nhỏ trộn với sốt.


- Bày 
Phần thịt heo xiên nướng ra đĩa cùng nước sốt, salad và dưa chuột thái mỏng. Món ăn này có vị thịt nướng đậm đà lại thơm mùi giềng sả, ăn với sốt đậu phộng vừa béo vừa bùi rất lạ miệng và hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét