Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Bún Thịt Nướng



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món bún thịt nướng gồm:


 Thịt ba rọi (hoặc thịt nách) 500g - Đậu phộng, ngũ vị hương - Nước mắm, muối, đường, chanh, giấm - Rau thơm, dưa leo, giá, xà lách, ngò, hành lá, hành tím, dưa chua (cà rốt, củ cải trắng).



Cách thực hiện:

Các bước thực hiện món: bún thịt nướng


 - Thịt rửa sạch, để ráo, cắt dày 0,5cm, ướp thịt với nước mắm, muối, đường, bột nêm Knor, ngũ vị hương, nước cốt hành tỏi để khoảng 1 giờ cho thịt thấm, xếp thịt ra vỉ hay xiên que tre nướng, thịt chín vàng, thơm là được.
- Rau thơm, xà lách, dưa leo, giá rửa sạch, xắt nhỏ.
- Hành lá xắt nhỏ + mỡ nước làm mỡ hành.
- Đậu phộng rang, giã nhuyễn.
- Tỏi, ớt bằm nhỏ làm nước mắm với nước dừa, đường, nước mắm ngon.
- Cho bún ra tô, thêm giá, dưa chuột, rau thơm, trên xếp thịt, rắc đậu phộng, rưới mỡ hành và nước mắm lên.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: bún thịt nướng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét