Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Bao Tử Heo Phá Lấu



Nguyên liệu:


Bao tủ heo phá lấu cần có các nguyên liệu sau:


- Hai cái bao tử heo (1kg)
- 1 trái dừa xiêm nhỏ
- 5 tép tỏi, 4 củ hành tím, 15g ngũ vị hương.
- 1 muỗng canh đầy đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh nước tương ngon, 1 muỗng bột ngọt nếu thích 1 muỗng cafe tiêu.


Cách làm:


Các bước thực hiện món: Bao tủ heo phá lấu


 Bao tử rửa sạch, lộn trái, cạo nhớt sạch. Chế nước sôi qua rồi cạo lại cho thật sạch. Chà muối với gừng, với rượu cho hết mùi tanh rồi rửa lại thật sạch. Để ráo. Có thể xẻ đôi.
Củ hành tím phi vàng, + 3 tép tỏi băm + đường + rưới nước tương + nước mắm+ bột ngọt (nếu không dùng bột ngọt thì thêm đường vô) trộn đều để 30 phút cho thấm.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu vô phi 2 tép tỏi + củ hành cho thơm vàng. Vớt ra để riêng. Bỏ Bao Tử vô chiên cho săn lại vàng đều. Bỏ nước dừa vô nấu sôi lên, nhỏ lửa cho cạn nước dừa, tiếp tục đổ nước nấu cạn 3 lần nữa thì bao tử mới mềm. Đem xuống, dùng dao bén, lạng thành từng miếng xéo, xếp chung với dưa leo cho đẹp. Món này ăn với cơm, hãy dùng làm đồ nhặm. Nấu đám tiệc thì gia giảm lượng muối cho vừa ăn.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Bao tủ heo phá lấu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét