Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Bún Riêu Cua



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món bún riêu cua cần có:


- Cua đồng xay 1 kg 

- Giò heo 1 kg 

- Cà chua chín 500g 

- Tôm khô 100g 

- Mực khô 200g 

- Bắp chuối, rau muống bào, giá sống 

- Me, ớt, chanh, hành ngò 

- Muối, tiêu, đường, bột nêm Knor, nước mắm, mắm tôm, dầu điều.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: 
bún riêu cua


- Cua xay khuấy đều với nước lã, gạn lấy nước, bỏ xác.
- Giò heo làm sạch, chặt miếng vừa ăn, nấu mềm.
- Tôm khô, mực khô ngâm mềm.
- Cà chua cắt múi, phi hành, tỏi xào sơ.
- Gạch cua phi hành tỏi.
- Cho nước cua vào xương, đun sôi, đun thấy thịt cua đóng màng nổi lên thì cho giò heo, mực, tôm khô vào. Nêm gia vị vừa ăn, trút hỗn hợp cà chua, dầu điều, gạch cua vô, để trên bếp cho nóng.
- Xếp bún vào tô, chế nước cua lên, để giò heo, cua; rắc tiêu hành, ngò cho thơm. Dọn kèm với rau, giá.
- Dùng nóng với mắm tôm, nước cốt me, ớt, rau.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: bún riêu cua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét