Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Bún Bò Huế



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món bún bò huế cần có:


- Thịt bò mềm 800g 

- Giò heo 1kg 

- Chả lụa 300g 

- Khô mực 4 con nhỏ 

- Xương bò 1,5kg 

- Mắm ruốc Huế 100g 

- Gia vị bún bò 1 gói 

- Hành tím, gừng, rượu, tai vị, quế chi, ớt sa tế, dầu điều đỏ, hành tây, tiêu, đường, tỏi 

- Rau thơm, rau muống bào, bắp chuối bào, giá, sả cây.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: bún bò huế


 - Thịt bò lựa loại bắp có gân, luộc chín, cắt miếng, rửa sạch, để ráo nước.

- Giò heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước, dụng
sơ với nước sôi cho sạch.
- Đun sôi nước, thả giò heo, thịt bò vào, đun lửa lớn, nước sôi lại vớt bọt, cho sả cây (cột bó hay cắt khúc), nước mắm ruốc Huế (đã gạn lấy phần nước trong), nước mắm, muối, đường. 
- Nấu lửa liu riu, thịt mềm, vớt ra, xả nước lạnh, để nguội,  xếp giò, thịt bò cắt lát mỏng vừa ăn ra đĩa. Phần nước nêm lại gia vị.

- Lấy sả băm nhuyễn + ớt bột xào thơm với màu điều, làm
sa tế; cho một ít vào nồi nước.
- Khi ăn, cho bún ra tô, xếp thịt bò, giò heo, chả lụa xắt lát trên rắc hành, rau răm, hành tây, chan nước lèo.

- Dùng nóng với rau thơm, giá, rau bào.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: bún bò huế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét