Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Mì Lạnh Nhật



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món mì lạnh nhật gồm có: 


 - Mì soba khô 1 túi - Tôm lột 100g - Trứng cút 6 trứng - Nước xốt Cold Noodle 1 hũ - Đậu hủ non 1 miếng - Bột bắp 100g - Hành lá 3 cọng - Dầu để chiên.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: mì lạnh nhật


 - Bắc xoong nước lên bếp, đun sôi, cho mì vào. Nấu lửa lớn, dùng đũa đảo đều. Nấu khoảng từ 7 đến 10 phút. Nhắc xoong mì xuống, đổ bớt nước ra, chế nước lạnh vào, độ 5 phút, thấy nước đã chuyển từ nóng sang lạnh, lấy tay vò nhẹ sợi mì, tiếp tục xả nước, đến khi nước trong, vớt ra để ráo, cho vào tủ lạnh. 15 phút sau là có thể dùng được.
- Trứng cút luộc chín, lột vỏ. Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.
- Trứng cút, tôm lột, đậu hủ đem lăn qua bột bắp, rồi cho vào chảo chiên vàng.
- Hành lá rửa sạch, cắt thật nhuyễn.
- Khi ăn, cho mì ra đĩa, trên xếp đậu hủ, lôm, trứng cút chiên. Rắc hành lá.
- Nước xốt đổ ra chén, dùng kèm. 


Chúc các bạn thực hiện thành công món: mì lạnh nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét