Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Gỏi Rau Câu



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món gỏi rau câu cần có: 


 Rau câu 50g - Ngó sen 200g - Thịt ba rọi 300g - Tôm thẻ 300g - Lỗ tai heo 200g - Tôm khô 2 muỗng canh - Cà rốt 1 củ - Hành tây 1 củ - Kiệu chua 100g - Dưa leo 1 trái - Ớt sừng trái - Giấm 1 chén - Rau răm 1 nắm - Đậu phộng rang vàng 100g - Ngó sen 100g - Tỏi băm nhuyễn 1 muỗng canh - Hành tím băm nhuyễn 1 muỗng canh - Bánh phồng tôm - Nước mắm chanh ớt.
- Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, chanh.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: gỏi rau câu


 - Rau câu mua loại thẳng, hấp chín, phơi khô, ngâm với nước ấm trong 10 phút, xả sạch, để ráo, cắt ngắn 5cm.
- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, xắt sợi, ướp chút đường, khi ăn vắt ráo. Kiệu xắt sợi, vắt ráo.
- Ớt Đà Iạt bỏ hạt, xắt sợi. Rau răm rửa sạch, xắt nhuyễn. Đậu phộng giã sơ. Tỏi, hành phi vàng.
- Cà rốt xắt sợi, bóp chút muối, xả sạch, ngâm giấm đường, khi dùng vắt ráo. Ngó sen cắt ngắn 5cm, chẻ làm hai, ngâm nước lạnh, pha chút phèn chua, khi dùng vớt ra, xả sạch, để ráo, ướp chút đường, vẩy ráo, ướp chút đường, vẩy ráo.
- Tôm rửa sạch, cho chút muối vào, bắc chảo rang khô.
Tôm chín đỏ, lột bỏ vỏ, chừa đuôi.
- Thịt ba rọi + lỗ tai làm sạch, luộc chín, xắt lát.
- Làm nước trộn gỏi: Cho đường và nước mắm vào xoong, để lửa nhỏ, nấu tan đường, để nguội, chế giấm vào, cho tiếp tỏi băm vào. Khuấy đều.
- Trộn đều rau câu + tôm + lỗ tai + thịt ba rọi + tôm khô +
cà rốt + hành tây + kiệu + dưa leo + ớt + hành tím phi + rau răm + ngó sen + hành tỏi phi. Sau đó rưới nước trộn gỏi đã pha vào. Trộn đều lần nữa.
- Cho 
gỏi rau câu ra đĩa, rắc rau thơm xắt nhuyễn, ớt tỉa hoa lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét