Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Hoành Thánh Hải Sản



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món hoành thánh hải sản gồm có:


 - Tôm sú 10 con - Mực làm sạch 300g - Cồi sò điệp 300g - Thịt heo xay 200g - Hoành thánh 200g - Nước luộc xương 1,5 lít nấm mèo 2 tai - Hành lá, hành tây, dầu mè, hạt nêm.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: hoành thánh hải sản


 - Tôm rửa sạch qua nước muối nhạt, lột vỏ, chẻ lưng, lấy
bỏ gân đen, bỏ đầu, bỏ đuôi.
- Mực rửa sạch, xắt hạt lựu.
- Cồi sò điệp rửa sạch.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt sạch, rửa sạch, băm nhỏ.
- Trộn đều thịt heo xay nhuyễn với 1/2 muỗng tiêu + 1 muỗng đương + đầu hành băm nhuyễn + nấm mèo + hạt nêm.
- Trải từng miếng hoành thánh ra, quết hỗn hợp thịt lên, gói lại: cho vào xoong nước sôi luộc chín, vớt ra cho vào thau nước lạnh.
- Bắc xoong nước luộc xương lên, đun sôi. Cho tôm, mực, cồi sò điệp vào. Nêm thêm gia vị. Để trên bếp với lửa liu riu cho nước dùng được ấm.
- Xếp hoành thánh ra tô, rắc tiêu, ngò, hành phi lên trên. Xong chan nước hỗn hợp tôm, thịt, cồi điệp là dùng được.
- Dùng nóng.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: hoành thánh hải sản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét