Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

CHẢ CÁ NƯỚNG

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Chả cá nướng
Cá lăng 1kg
Bún 1kg
Hành khô 0,05kg
Mỡ nước 0,1kg
Lạc rang 0,1kg
Gừng 1 củ
Nghệ 1 củ
Mẻ 3 thìa to
Hành hoa, thìa lá, rau thơm
Đường, nước mắm
Bánh đa 2 cái
Mắm tôm 2 thìa to
Rau mùi, hạt tiêu
Chanh, ớt.




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món  Chả cá nướng
Cá lăng mổ bỏ ruột, lấy thịt ra thái miếng vừa, ướp riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, nước mắm, đường, hạt tiêu, mỡ nước, cặp vào gắp tre, nướng trên than hồng lúc sắp ăn.
Cắt khúc rau thìa là, hành hoa lót dưới đáy đĩa, rút chả ở gắp tre bày lên đĩa, phi hành mỡ giội lên trên.
Ăn thật nóng, chấm với mắm tôm, chanh ớt, ăn với bún, kèm bánh đa nướng, lạc rang, rau thơm, rau mùi.
Chúc bạn thành công với món  Chả cá nướng


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét