Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Thịt Kho Mắm Ruốt Huế



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món: Thịt kho mắm ruốt huế


- 300g thịt ba ọi 
- 20g sả băm
- 3 tép tỏi,
- 2 quả ớt hiểm đỏ - 20g gừng tươi.
- Gia vị: Hạt nêm Vedan, đường, mắm ruốc Huế.


Cách làm:


Các bước thực hiện món: Thịt kho mắm ruốt huế


 Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, thái miếng hình chữ nhật (1,5 cm - 2 cm), dày 0,5 cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Phi thơm tỏi băm, sả, ớt với 1,5 thìa súp dầu ăn. Cho thịt vào xào săn, nêm 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm Vedan. Khi thịt vàng cho 2 thìa súp mắm ruốc Huế vào, kho với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Tắt bếp, cho gừng thái sợi vào, đảo đều. Thưởng thức với cơm nóng, dưa leo, chuối chát, khế chua. 

Mách bạn: Không nên cho nước vào vì sẽ làm mất độ sệt tự nhiên của món ăn.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Thịt kho mắm ruốt huế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét