Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Thịt Bò Cuốn Mỡ Chài



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món thịt bò cuốn mỡ chài gồm có:


- 1kg thịt thăn bò
- 200g mỡ chài
- 200g gan heo
- 100g lạp xưởng
- 200g đậu phộng rang
- Hành, tỏi khô, sả
- 50g dầu ăn nước, hành lá (dùng làm dầu ăn hành)
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, bột nêm



Cách làm:


Các bước thực hiện món: thịt bò cuốn mỡ chài


- Thịt lọc bỏ gân, bạc nhạc. Xắt lát mỏng ngang sớ. Gan heo xắt lát bé hơn thịt bò, ướp muối, tiêu. Lạp xưởng xắt lát mỏng. Hành tỏi khô, sả giã nhỏ. Đậu phộng giã dập.
- Đem thịt ướp với nước mắm, hạt tiêu, đường, bột nêm, hành tỏi khô, sả và phân nửa đậu phộng.
- Mờ chài rửa sạch, cắt miếng vuông mỗi bề chừng 7 – 8cm trải ra thớt, lấy thịt bò, gan, lạp xưởng mỗi thứ một miếng để lên miếng mỡ, xong gói cuốn lại.
- Lúc sắp ăn, để lên vỉ nướng (hoặc xóc vô ghim tre) đem nướng chín vàng đều trên bếp lửa than.
- Lấy ra sắp thịt vô đĩa, tưới hành lá xào thơm với dầu ăn, rắc đậu phộng và hạt tiêu lên trên. Ăn nóng với nước chấm và các thứ rau ăn kèm.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: thịt bò cuốn mỡ chài

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét