Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Gỏi Cá



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món gỏi cá:


 Cá lóc 1kg - Thịt đùi 300g - Tôm thẻ 400g - Củ cải trắng 200g - Cà rốt 150g - Hành tây 2 củ - Đậu phộng rang 150g - Hành tím 100g - Rau thì là, rau răm, bánh phồng tôm - Giấm, chanh, nước mắm, đường, tỏi, ớt.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: gỏi cá


- Cá làm sạch, lạng lấy thịt, bỏ da, rửa bằng nước rượu +
Gừng, vớt ra. để ráo, xắt lát.
- Bắc xoong giấm + nước lên bếp, đập 3 tép tỏi, vỏ chanh thái nhỏ, 1/2 muỗng đường, đun sôi, trút cá vào, khuấy đều độ 5 phút, đổ ra rổ, để ráo.
- Tôm thẻ luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu. Thịt luộc chín, xắt lát mỏng. Củ cải trắng, cà rốt tỉa hoa, xắt lát, ngâm giấm đường. Ớt hành cần tỉa hoa. Hành tây xắt khoanh mỏng, ngâm giấm đường.
- Trộn đều thịt, tôm, đậu phộng, củ cải trắng, cà rốt, hành tây rau thì là, cần. Sau đó rưới thêm nước cốt chanh, tỏi, ớt giã nhuyễn .
- Trút gỏi ra đĩa, trên rắc thì là, đậu phộng, ngò, cần, ớt tỉa hoa.
- Dùng với bánh phồng tôm, chấm nước mắm tỏi, ớt pha
sẵn.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: gỏi cá

1 nhận xét: