Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Bún Miến



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món
bún miến gồm có:


- Thịt vịt (hoặc gà) 1kg
- Lòng vịt (hoặc gà) 4 bộ
- Miến 500g
- Gừng, tỏi, hành, tiêu, rau răm, nước mắm
- Bột nêm Knor, mộc nhĩ, hành phi.
- Rau ghém, rau thơm, ngò, hành lá. 



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: bún miến


 - Vịt (hoặc gà) làm sạch, để lòng riêng, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt thịt và lòng ra, xả lại bằng nước lã, để ráo, xắt miệng.
- Miến rửa sạch, ngâm nước nóng, cắt khúc ngắn. Mộc nhĩ ngâm mềm, làm sạch xắt nhuyễn.
- Khi dùng, trung miến lại bằng nước sôi, vớt ra bỏ vào tô, để nấm, thịt, lòng lên trên, rắc hành phi, ngò, tiêu, chế nước lèo vào.
- Dùng nóng với rau ghém.


Chúc các bạn thực hiện tốt món: bún miến

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét