Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Miến Hàn Quốc



Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món miến hàn quốc gồm có:


 - Miến Hàn Quốc hoặc miến đậu xanh 200g - Thịt bò mềm 300g - Cải bó xôi 300g - Cà rốt 1 củ - Nấm rơm 100g - Hành tây 1 củ nhỏ - Dầu mè 2 muỗng canh - Nước tương 2 muỗng canh - Đường 2 muỗng canh - Mè rang vàng 1 muỗng cà phê -  Hành lá 5 tép.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món: miến hàn quốc


 - Miến ngâm nước cho mềm, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra, cho vào thau nước lạnh để miến không bị dính.
- Cải bó xôi cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm. Đun nước sôi, thêm chút muối, cho cải vào chần sơ, vớt ra để ráo.
- Cà rốt gọt sạch vỏ, xắt sợi.
- Nấm rơm ngâm nước muối nhạt, cắt gốc, rửa sạch cắt
nhỏ.
- Hành tây xắt 8 múi.
- Bắc chảo nóng, cho vào 2 muỗng dầu ăn, trút hành tây
vô xào chín tới, cho ra đĩa.
- Bắc chảo mới, cho dầu vào đun nóng. Trút nấm, cà rốt vào xào đều nêm chút hạt nêm và đường, đảo sơ, trút ra đĩa.
- Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng. Ướp gia vị: 1 muỗng nước
tương + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + gốc hành lá xắt nhuyễn. Trộn đều, để khoảng 5 phút cho bò thấm gia vị.
- Bắc chảo nóng, cho vào 3 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho bò vào xào nhanh với lửa lớn.
- Trút miến, nấm, cà rốt, hành tây, thịt bò vào chung, xóc đều. Nêm thêm nước tương cho vừa ăn. Sau đó cho thêm chút đường + dầu mè + rắc mè lên trên. Trộn đều lần nữa là có thể dùng được.
-
Miến hàn quốc dùng với tương ớt + nước tương, ớt xắt lát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét