Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Cách Làm Heo Quay Giòn



Nguyên liệu:


Cách làm heo quay giòn cần có các nguyên liệu sau:


- 800g thịt heo có da (phần thịt nào tùy thích)
- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, bột quế
- Muối, bột nêm, tiêu, chanh


Cách làm:


Cách làm heo quay giòn


- Trộn bột ngữ vị hương, bột quế, bột nêm, muối và tiêu cho đều.
- Rạch vài đường lên phần thịt heo, và chà gia vị vào phần thịt.
- Bên dưới có lót một miếng giấy thấm cách này để chiêng gia vị thấm vào phần da, mẹo để da được giòn khi nướng. Nêu gia vị ướp lỡ dính vào phần da thì dùng giấy lau sạch. Ướp thịt cho thấm độ vài giờ.
- Sau khi thịt đã thấm, dùng dao mũi nhọn châm châm vào phần da và thoa một lớp nước lạnh lên da heo tiếp theo rải một lớp muối mỏng lên da heo chờ thấm khoảng 10 phút.
- Sau đó dùng muỗng gạt bỏ bớt phần muối và cắt chanh chà lên phần da. Chờ cho thấm khoảng 10 phút.
- Bật lò nướng nhiệu độ 250 độ C và cho thịt vào nướng khoảng 1 giờ, thỉnh thoảng mở lò trở thịt cho chín đều. Khi thấy phần da vàng rộm thì tắt lò, lấy thịt ra khỏi lò.
- Cắt từng miếng nhỏ vừa ăn, ăn kèm rau sống, dưa leo, bún hay bánh mì, cơm.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: Cách làm heo quay giòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét