Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Thăn Heo Nướng Tỏi




Nguyên liệu:


Nguyên liệu cần thiết cho món thăn heo nướng tỏi gồm:


- 1 cái thăn heo (400g)
- 1/3 chén tỏi lột
- 1 muỗng cà phê lá Sage
- 200g bông cải, 100g cà chua bi, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây
- Gia vị: muối, bơ, dầu ăn, rượu vang đỏ, mù tạt vàng, xốt ớt tabasco đỏ, hạt nêm.



Cách làm:


Các bước thực hiện món: thăn heo nướng tỏi


- Thăn heo rửa sạch, để ráo, ướp với muối, tiêu xay, lá sage băm, hạt nêm, để khoảng 2 giờ cho thịt thấm gia vị.
- Chiên áp chảo thịt thăn, khử với rượu vang đỏ cho thơm thịt.
- Cho thịt thăn vào lò nước, nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
- Bông cải cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Luộc các loại rau củ cho vừa chín tới.
- Xào bơ với tỏi cho thơm, cho rau củ vào chảo đảo đều, nêm với hạt nêm vào tiêu xay cho vừa ăn.
- Cắt thịt thăn thành từng lát mỏng, bày ra đĩa, dọn ăn hèn với rau củ.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: thăn heo nướng tỏi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét